Những điều nên làm khi bị hoãn do thời tiết

Cơn bão mùa đông với nhiệt độ siêu lạnh sẽ khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy do thời tiết quá nguy hiểm. Để giảm thời gian chờ đợi và các rắc rối kèm theo, bạn nên thực hiện 5 bước sau.

1. Gọi ngay cho hãng hàng không

Ngay khi biết sân bay nơi bạn khởi hành sắp phải đối mặt với thời tiết xấu, hãy gọi cho dịch vụ khách hàng của hãng hàng không để được trợ giúp đổi chuyến. Ngay cả khi bạn đã ở sân bay, nhưng khi nhân viên chưa bắt đầu chuyển khách lên máy bay, nhân viên đặt chỗ vẫn có thể đổi chuyến cho bạn.

thoi tiet

2. Tự tìm giải pháp thay thế

Nhân viên đặt chỗ rất bận rộn khi thời tiết xấu. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tự tìm kiếm các tuyến bay thay thế. Nếu cần, bạn nên cân nhắc đi đường vòng, nối chuyến ở những điểm không bị ảnh hưởng. Đồng thời, đừng ngại đổi hạng ghế. Nếu định đặt hạng thương gia, bạn có thể tìm thêm ghế hạng thường để dễ dàng đổi chuyến hơn.

3. Vào phòng chờ

Nếu mọi cách khác đều không hiệu quả, nhân viên ở phòng chờ máy bay có thể sẽ giúp được bạn. Họ thường có nhiều kinh nghiệm hơn nhân viên cổng hay nhân viên đặt chỗ, và thường được hãng cho nhiều quyền hỗ trợ khách hàng hơn. Nếu vé của bạn không thuộc hạng được vào phòng chờ, bạn có thể mua thẻ hoặc dùng thẻ tín dụng. Việc có sự hỗ trợ của một nhân viên dày dạn đôi khi sẽ quyết định bạn có đến được nơi mình cần hay không.

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ hãng bay khác

Nếu hãng bạn mua vé không có giải pháp nào nhưng bạn thấy có chuyến bay của hãng khác thích hợp, bạn có thể nhờ một nhân viên sân bay đổi chuyến cho bạn. Việc này không đảm bảo là sẽ hiệu quả, nhưng đáng thử.

5. Nắm rõ quy định bồi thường

Các hãng đều có chính sách bồi thường theo những điều kiện nhất định trong trường hợp chuyến bay bị hoãn hay hủy do thời tiết xấu. Nhiều hãng sẵn sàng hoàn tiền, tặng voucher khách sạn… cho khách. Do đó, bạn nên nắm rõ quyền lợi của mình để giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế. Ngoài ra, bạn nên mua bảo hiểm. Số tiền chi ra tương đối thấp, nhưng mức đền bù khá hợp lý.

6. Cân nhắc chọn phương tiện khác

Nếu việc quá gấp và điểm đến có thể di chuyển được bằng những phương tiện khác như ôtô, tàu hỏa hay tàu thủy, bạn nên xem xét lựa chọn này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *