Du lịch mùa hoa anh đào bạn cần biết

Nhắc đến hoa anh đào mọi người đều nghĩ ngay tới Nhật Bản nhưng ngoài Nhật Bản còn có rất nhiều địa điểm bạn có thể thưởng ngoạn mùa hoa anh đào. Dưới đây là những gợi ý về địa điểm và thời gian ngắm hoa anh đào lý tưởng do Skyscanner gợi ý.

1. Lễ hội hoa anh đào ở Washington D.C, Mỹ

Nếu đến Washington D.C vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt đóa hoa anh đào đua nhau khoe sắc. Những cây hoa anh đào xinh đẹp này là món quà kỷ niệm tình hữu nghị do thủ đô Tokyo tặng cho Washington D.C vào năm 1912. Hiện nay có khoảng hơn 3.000 cây hoa anh đào với 17 giống khác nhau được trồng xung quanh Tidal Basin, bên bờ sông Potomac và xung quanh tượng đài kỷ niệm Washington. Bạn có thể thưởng ngoạn hoa anh đào bằng cách đăng kí tham gia các tour ngồi thuyền, đạp xe đạp hay thậm chí là đi bộ.

Thời gian: 20/3 – 17/4.

cam-nang-cho-mua-hoa-anh-dao-nam-2016

2. Lễ hội hoa anh đào tại Vancouver, Canada

Cứ mỗi mùa xuân đến, thành phố Vancouver lại chìm trong sắc hồng và trắng của hơn 40.000 cây hoa anh đào. Lễ hội thường kéo dài trong một tháng với nhiều hoạt động đắc sắc như đua xe đạp, biểu diễn nghệ thuật…

 

3. Nghĩa trang Aoyama, Tokyo, Nhật Bản

Tọa lạc tại Aoyama, Minato nghĩa trang Aoyama đẹp đến ngỡ ngàng khi vào mùa hoa anh đào với một con đường được phủ kín bởi hàng trăm cây hoa anh đào 2 bên đường. Đây cũng được xem là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào không thể bỏ qua nếu đến Nhật Bản.

Thời gian: Đầu tháng 4

4. Công viên Tom McCall, Portland, Oregon, Mỹ

Đến Portland vào dịp trong khoảng tháng 3 – tháng 4 bạn sẽ được ngắm hàng loạt đóa hoa anh đào khoe sắc tại công viên Tom McCall, nằm cạnh sông Willamette ở trung tâm thành phố Portland. Ngoài ra, từ công viên du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan khác nổi tiếng ở Portland.

Thời gian: Khoảng tháng 4

5. Kênh Chidorigafuchi, Tokyo, Nhật Bản

Chidorigafuchi là một trong những địa điểm ngắm anh đào hoa nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Đến đây, bạn có thể thuê một chiếc thuyền để du ngoạn và chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của hoa anh đào nở bên dòng kênh thơ mộng.

Thời gian: Đầu tháng 4

6. Lễ hội hoa anh đào ở Copenhagen, Đan Mạch

Nhân dịp kỉ niệm 200 năm ngày sinh của nhà văn Hans Christian Andersen, Hiroshima đã tặng Copenhagen 200 cây hoa anh đào. Vì thế hàng năm vào dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5, những cây hoa anh đào lại nở rực rỡ đón chào du khách ở khắp nơi về tham quan và thưởng ngoạn.

7. Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae, Hàn Quốc

Đây là lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, thu hút hàng triệu người mỗi năm diễn ra ở phường Dongsin, quận Jinhae, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam. Lễ hội thường kéo dài trong 10 ngày với nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, diễu hành đường phố,…

 

8. Vườn bách thảo Curitiba, Brazil

Nằm ở phía Tây Nam của Sao Paolo, Vườn bách thảo Curitiba là một trong những điểm thu hút du lịch chính của thành phố với bộ sưu tập hoa anh đào lớn nhất ở Nam Mỹ. Ngoài thưởng ngoạn hoa anh đào du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt thú vị như tắm biển, lướt sóng, đá bóng hay thưởng thức những vũ điệu samba quyến rũ.

Thời gian: Tháng 7

9. , Trung Quốc

Với hơn 10.000 cây anh đào, công viên Gucun là địa chỉ lý tưởng nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào ở Thượng Hải. Vào dịp tháng 4 hàng năm hàng ngàn du khách đổ về đây tham quan và chụp ảnh.

 

10. Bonn, Đức

Vào mỗi dịp tháng 4, đường phố ở Bonn, Đức lại thay đổi một cách ngạc nhiên khi các cây hoa anh đào nở rộ tại các con phố, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp hấp dẫn du khách đến tham quan.

Thời gian: Tháng 4

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *